Thứ Hai, 28 tháng 1, 2013

Bước 1: Xác định độ bóng cần phải đánh
Bước 2: Chọn dụng cụ đánh bóngphụ kiện đánh bóng chính xác
Bước 3: Thực hiện từng bước đánh bóng và hoàn thiện sản phẩm

Ví dụ này được trình bày sau đây trong trường hợp đánh bóng ống inox với máy chuyên dùng RBE 12- 180 của hãng Metabo. Có thể chọn lựa các dòng máy đánh bóng inox tương đương trên thị trường Việt Nam như máy  của Eisenblatter, Eibenstock….

Hình 1

Trong ví dụ có các bước đều có nói chọn phụ kiện và máy đánh bóng nào phù hợp. Rất dễ hình dung và dễ thực hiện.
Xem hình minh họa các bước đánh bóng ống inox từ vết hàn ban đầu đến độ bóng satin :

Hình 2

Sau đó đánh bóng tiếp đến độ bóng gương (miror):

Hình 3

Các loại máy đánh bóng inox cầm tay (máy đánh bóng inox m-t.com.vn) đang có trên thị trường như Metabo, Eisenblatter, Eibenstock...là các máy chuyên dùng để đánh bóng inox. Trong các dòng máy này có các máy có thể đánh các vị trí khó tiếp cận như các góc bo hẹp, các đoạn gấp trong không gian hẹp.

Hình 4

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, việc tự động hóa ngày càng cao. Nhưng trong gia công kim loại việc sử dụng các công cụ cầm tay vẫn đóng một vai trò quan trọng. Biết sử dụng đúng tính năng, tác dụng, khai thác hết công năng của dụng cụ, đem lại hiệu suất cao luôn luôn là mục tiêu hướng tới của nhà đầu tư và người sử dụng.

(Theo phòng kỹ thuật Công ty TNHH TV-TM Kỹ thuật Mai Thủy).
Máy đánh bóng inox m-t.com.vn

0 nhận xét:

Facebook Chat